• Bản tin tuần 10/6/2019 - TÍCH LŨY 3 THÁNG, RÁNG CHỜ BÙNG NỔ

  Nhận định thị trường

  1/ THỊ TRƯỜNG CHUNG

  Nhìn cả 2 chart ngày và chart tuần.

  . Nếu chỉ nhìn chart ngày không thôi thì chúng ta dễ bị nghiêng về việc TT đang đi vào kênh giảm trong ngắn hạn.

  . Nếu nhìn vào chart tuần thì chúng ta thấy ở nhịp phục hồi ngắn ngay trước có 1 tuần (17/5) TT nổ lực để thoát kênh tích lũy nhưng cuối cùng bị thất bại và quay trở lại vạch xuất phát (tương ứng vùng VNINDEX 940-950).

  NOS hay nhắc đi nhắc lại tư duy TÍCH LŨY này của hệ thống: Hình thái tích lũy sẽ tùy thuộc vào các THỬ THÁCH trong quá trình TÍCH LŨY. Và THỬ THÁCH liên tục trong 3 tháng qua nổi bật là chiến tranh thương mại TRUNG-MỸ. Chính thử thách này nó liên tục tác động tới NỀN TẢNG TÍCH LŨY gây ra sự biến dạng dẫn tới hình thái hiện tại như quý NĐT thấy trong hình.

  Như vậy, cho đến thời điểm này hệ thống NOS xác định TT CHUNG đã tạo nên một NỀN TẢNG TÍCH LŨY 3 tháng. Và mục đích/ý chí của quá trình này không gì khác là để chuẩn bị cho một đợt BÙNG NỔ kế tiếp để phát động một nhịp sóng. TUY NHIÊN, chúng ta không thể đoán trước được khi nào thì xảy ra BÙNG NỔ cả và chúng ta phải QUAN SÁT cho tới khi điều đó xảy ra và có hành động (Xem mục 2/)

  LƯU Ý, mục đích/ý chí rõ ràng là như vậy nhưng vẫn có một xác suất dù là rất nhỏ thôi chúng ta không thể bỏ qua, đó là quá trình tích lũy này sẽ THẤT BẠI HOÀN TOÀN và Thị trường sẽ rơi vào tình trạng SỤT GIẢM mạnh, bán tháo trên diện rộng. Nguyên nhân bất ngờ có thể đến từ đâu đó chúng ta không thể lường trước được nhưng khi xảy ra thì cũng phải có hành động tương ứng kịp thời (Xem mục 2/).

  2/ HÀNH ĐỘNG:

  Chart ngày VNINDEX:

  Chart tuần VNINDEX:

  2/ HÀNH ĐỘNG:

  . Ở hệ thống NOS tất cả đều quy về QUẢN LÝ DANH MỤC - QUẢN TRỊ RỦI RO chứ không đơn thuần là mua con gì, bán con gì? Bởi khi đặt câu hỏi như vậy, chúng ta dễ rơi vào những dự đoán cảm tính, hời hợt mà không lường hết những rủi ro thiệt hại có thể xảy ra và thực tế là xảy ra thường xuyên trên TTCK VN.

  . Vì bản tin này dùng cho cả những NĐT đã là khách hàng của NOS và cho cả những NĐT khác nên NOS sẽ trình bày cho cả 2 ở đây.

  + Đối với NĐT đang là KH (cái này NĐT nào chưa là KH cũng phải tham khảo để học hỏi): Sau khi đánh giá TT chung xác định được và mất (cơ hội và rủi ro) thì NOS đã cho thăm dò với tỉ trọng 30% trong lúc TT chung có xảy ra hoảng loạn khi test lại vùng 940-950 từ thứ 3 đến thứ 5 tuần trước, cụ thể ở các CP: FPT GAS HVN PNJ PLX PTB. (NĐT có thể kiểm chứng qua các hình ảnh chat skype ở room VIP bên dưới)

  + Đối với NĐT chưa là KH: tức là chưa có cái phần THĂM DÒ như trên. Không sao cả, phần thăm dò cũng chỉ là một kỹ thuật trong phương pháp đi tiền để tăng thêm độ tự tin và lấy đà sớm hơn một chút thôi.

  + Thực ra điểm tham gia ĐÚNG dành cho tất cả NĐT là phải chờ 2 ĐIỀU KIỆN này:

  . Đk 1: TT CHUNG có một phiên BÙNG NỔ về GIÁ + KHỐI LƯỢNG thật sự mạnh mẽ. Cái này NĐT cần phải theo dõi trong phiên để ước lượng để tham gia sớm, vì cuối phiên thường cổ phiếu đã tăng giá mạnh rồi.

  . Đk 2: Chọn những doanh nghiệp tốt và cổ phiếu của doanh nghiệp đang có sức mạnh tốt so với thị trường chung.  quan sát những CP này để tham gia ngay trong phiên ĐẦU TIÊN chúng BÙNG NỔ về GIÁ + KHỐI LƯỢNG. Lưu ý, quan sát kỹ trong phiên để ƯỚC LƯỢNG rồi tham gia sớm hơn, chứ không đợi hẳn tới cuối phiên vì khi ấy giá đã tăng khá xa.

  LƯU Ý: Khi TT chung xảy ra TÍCH LŨY THẤT BẠI HOÀN TOÀN dẫn đến TT chung bán tháo trên diện rộng, giá sụt giảm mạnh thì hãy thoát hết các vị thế THĂM DÒ kia trở về trạng thái 100% tiền mặt.

  Để hiểu rõ hơn nữa về hệ thống NOS:

  ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO TẠI ĐÂYhttp://bit.ly/ĐangKyHoiThaoCuoiTuan 

  Địa điểm tại QUẬN 1

  Thời gian dự kiến 9h sáng thứ 7 hoặc 15h30 chiều thứ 6. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể sau qua điện thoại hoặc email. Anh chị HÃY ĐĂNG KÝ NGAY nhé!


   

  CÔNG TY CỔ PHẦN FINOS INVESTMENTS
  Địa chỉ: Tầng 10 - Tòa nhà Pax Sky, Số 51 Nguyễn Cư Trinh, Q1 Tp.HCM
  Email: finosinvestments@gmail.com
  Hotline: 0912448008

  Ngày đăng: 09-06-2019 780 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha